CHUNG TAY ĐẨY LÙI COVID-19, SUNJIN VIỆT NAM CHO PHÉP NHÂN VIÊN LÀM VIỆC TẠI NHÀ (18/05/2021)

Trong tình hình căng thẳng của dịch bệnh, đặc biệt ở Hà Nội, sự an toàn của nhân viên là ưu tiên hàng đầu của Sunjin Việt Nam. Ngay từ khi virus corona bắt đầu lây lan lại sau dịp nghỉ lễ, công ty đã liên tục theo dõi tình hình sát sao và đưa ra những biện pháp kịp thời nhằm đảm bảo sự an toàn của nhân viên. Khi dịch Covid-19 thực sự bùng phát lại ở Hà Nội, hầu hết nhân viên Sunjin Việt Nam đã bắt đầu làm việc tại nhà dưới sự hướng dẫn và hỗ trợ liên tục từ công ty.
Hiểu được tâm lý chung khi làm việc tại nhà trong khoảng thời gian nhạy cảm của bệnh dịch, công ty và Ban lãnh đạo luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho nhân viên.

Trong mùa dịch, phương thức làm việc trực tuyến này được sử dụng triệt để. Công ty sử dụng phần mềm Base nội bộ để kết nối nhân sự khi làm việc tại nhà, chấm công online, cho phép giao tiếp và trao đổi nội bộ trên từng công việc hoặc dự án mà vẫn đảm bảo tính bảo mật. Lãnh đạo công ty được cấp quyền tham gia vào tất cả các meeting ảo trên ứng dụng này để nằm bắt tình hình, theo dõi tiến độ. Với việc sử dụng các nền tảng công nghệ số để quản lý nhân sự cùng với các quy tắc rõ ràng về làm việc online, mọi hoạt động của công ty không bị ảnh hưởng quá nhiều. Hàng ngày trước 18h tối ngày hôm trước, tất cả mọi người đều báo cáo lại công việc mình đã làm trong ngày và lên kế hoạch cho ngày hôm sau.

Trong đợt dịch này mỗi nhân viên làm online đều được công ty hỗ trợ máy tính về nhà làm. Tuy còn nhiều hạn chế trong việc làm online vì tính chất công việc là làm kỹ thuật dựng phụ thuộc rất nhiều vào thiết bị máy tính nhưng với tinh thần lạc quan và tinh thần trách nhiệm, mọi công việc vẫn được hoàn thành đúng hạn.
Trước mắt “làm việc online” mới chỉ là một giải pháp tạm thời được các doanh nghiệp, đơn vị áp dụng trong mùa dịch, nhưng sẽ là xu thế làm việc mới trong thời gian tới, trong thời đại công nghệ 4.0. Là một công ty tư vấn thiết kế, phần lớn là nhân sự trẻ, việc tạo hứng thú và động viên nhân viên làm việc trong mùa dịch là điều cần thiết. Khi làm việc online, công ty luôn cố gắng dành thời gian để lắng nghe tâm tư của nhân viên các phòng ban, để các bạn có động lực cố gắng trong thời buổi dịch bệnh khó khăn như hiện nay.