CÔNG TRÌNH TRƯỜNG MẦM NON HOA HƯỚNG DƯƠNG (CẦU GIẤY, HÀ NỘI) DO CÔNG TY LIÊN DOANH SUNJIN VIỆT NAM CHỦ TRÌ THIẾT KẾ ĐƯỢC GIỚI THIỆU TRÊN TẠP CHÍ QUỐC TẾ ARCHDAILY.COM (20/10/2020)

Công trình trường mầm non Hoa Hướng Dương do công ty Liên doanh Sunjin Việt Nam chủ trì thiết kế, vừa được khánh thành tháng 09/2020 đã được tạp chí kiến trúc danh tiếng quốc tế Archdaily. com đăng tải.

Công trình có quy mô xây dựng 2500 m2 tại khu vực trung tâm quận Cầu Giấy với kiến trúc rất khác biệt có độ thích ứng cao với điều kiện tư nhiên. Dù được xây dựng trên địa thế đất méo – hình thang, diện tích rất nhỏ hẹp với 3 mặt bị che chắn bởi các tòa nhà cao tầng, nhưng thiết kế công trình vẫn đảm bảo đủ các yêu cầu diện tích cho không gian học và vui chơi của học sinh, đảm bảo các tiêu chuẩn về ánh sáng, tổ chức vi khí hậu, cũng như an toàn.

Trước yêu cầu đặt ra về gia tăng và tổ chức đồng bộ không gian hoạt động vui chơi và giáo dục thể chất cho học sinh, ý tưởng  kiến trúc thiết đã tổ chức cấu trúc “Tháp vận động” có cấu trúc xoắn ốc, thu hẹp dần ở phía trên với mái che trên cùng, được kết nối hành lang cầu liên thông với khối lớp học. Một mặt, về thẩm mỹ kiến trúc, khối công trình tròn xoắn ốc giúp tổng thể kiến trúc toàn trường có tính động và hấp dẫn. Giải pháp thiết kế trên giúp làm tăng xấp xỉ 3 lần diện tích không gian hoạt động thể chất có mái che cho trường, mà còn tạo nên một không gian giao lưu – hoạt động tương tác thể chất rất hấp dẫn bởi tính liên hoàn và biến đổi không gian liên tục theo chiều đứng đầy ngẫu hứng và thú vị.

Đây có thể xem là một thể nghiệm thiết kế mới cho thiết kế tổ chức không gian hoạt động vui chơi và giáo dục thể chất cho học sinh trong công trình trường học trong khu vực nội đô các đô thị./.

https://www.archdaily.com/949854/sunflower-kindergarten-sunjin-vietnam-joinventure-company?utm_source=offices&utm_medium=email&utm_campaign=just-published