ĐIỂM NHẤN BỂ BƠI ĐÁY KÍNH DOICE PENISOLA QUẢNG BÌNH (10/06/2021)

Đối với các dự án tổ hợp nghỉ dưỡng, không gian bể bơi luôn là một trong những điểm nhấn quan trọng, thu hút người sử dụng. Với vai trò là một công trình điểm nhấn kiến trúc và tiện ích của TP Đồng Hới, để nâng tầm tiện ích cho bản thân riêng dự án cũng như phục vụ chung cho cộng đồng, Tổ hợp căn hộ du lịch nghỉ dưỡng Dolce Penisole Quảng Bình đã được nhóm thiết kế Công ty Liên doanh Sunjin Việt Nam đã thiết kế một không gian bể bơi tiêu chuẩn cao tại khu vực chính giữa tầng mái khối đế.

Cùng với nét kiến trúc mặt tiền đầy sắc màu, hòa quyện cùng cảnh quan thiên nhiên rộng mở, cũng như các chức năng tiện ích thương mại – dịch vụ đồng bộ, một trong những điểm nhấn công nghệ và tiện ích mới của dự án chính là không gian bể bơi đáy kính nằm ở độ cao gần 15m tại khu vực tầng mái khối sảnh.

Không gian bể bới được bố trí đồng bộ trên tầng mái khối đế

Ánh sáng lung linh được chiếu xuyên thấu quan bể bơi đáy kính trang trí cho không gian sảnh chính

Sơ đồ thiết kế vị trí không gian bể bơi trên tầm mái khối đế công trình

Theo KTS Lê Văn Hảo – Phó tổng giám đốc Công ty Liên doanh Sunjin Việt Nam, chủ trì thiết kế dự án: “Đây cũng là một trong những bể bơi đáy kính độc đáo đầu tiên ở khu vực TP Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) cũng như khu vực miền trung. Thiết kế không gian “bể bơi vô cực” nằm ở độ cao phía trên của tòa nhà đã trở thành phong cách độc đáo, thời thượng với các dự án tổ hợp nghỉ dưỡng và khách sạn hiện nay. Ngoài việc mang đến những trải nghiệm tiện ích mới khi người sử dụng có thể cùng lúc bơi lội luyện tập thể thao và đắm mình trong khung cảnh thiên nhiên với tầm nhìn mở rộng về mọi phía, thiết kế bố trí không gian bể bơi đáy kính trong tầng mái khối đề khối công trình cao tầng trung tâm còn mang đến vẻ đẹp đến sự độc đáo về công nghệ xây dựng”.

Có thể tiếp cận dễ dàng từ trục giao thông đứng trung tâm của tòa nhà, với diện tích sử dụng lên tới xấp xỉ 500 m2, khác với các không gian bể bơi trong những dự án tổ hợp nghỉ dưỡng, khách sạn thông thường, không gian bể bơi bao gồm nhiều góc vuông, phù hợp theo hình dáng mặt bằng tầng mái khối đế công trình. Điều này, cũng cho phép phân chia khoa học khu vực bể bơi thành nhiều phần không gian sử dụng có và không có mái che khác nhau. Liền kề trực tiếp với các không gian ghế nghỉ, không gian café giải khát, Gym & chăm sóc sắc đẹp và cây xanh tiểu cảnh xanh mướt mát mắt. Không gian bể bơi cũng được thiết kế đồng bộ bao gồm nhiều khối phòng phụ trợ như phòng vệ sinh, phòng thay đồ, khu để cất giữ đồ tiện nghi và đồng bộ.

Thiết kế không gian bể bơi đẳng cấp với tầm nhìn mở rộng hướng ra cảnh quan thiên nhiên

Đặc biệt, riêng tại khu vực trung tâm, ngay phía trên không gian sảnh vào chính khu trung tâm thương mại tầng trệt, phần đáy bể bơi được thiết kế sử dụng hệ kết cấu đáy kính độc đáo. Về kết cấu khung chính của đáy kính, thiết kế đã tính toán chi tiết để tổ hợp hệ khung chịu lực chính của bể bơi an toàn, bền vững và đồng bộ với tổng thể hệ kết cấu chung của toàn công trình. Kính sử dụng cho phần đáy công trình cũng là chủng loại kính công nghệ cao, được chế tạo đặc biệt, có độ bền vững và an toàn rất lớn, và đặc biệt là khả năng chịu được mọi tải trọng lớn của bể bơi trong quá trình sử dụng lâu dài.

Chính giải pháp thiết kế này sẽ cho phép những luồng ánh sáng lung linh, chiếu sáng xuyên thấu ngoạn mục cho toàn bộ phần không gian phía dưới. Theo từng thời điểm trong ngày, với các góc chiếu và cường độ ánh nắng khác nhau mà không gian sảnh chính của công trình được trang trí với nhiều ánh sáng và màu sắc tự nhiên khác nhau, đầy sự ngẫu hứng nhưng kỳ ảo và thú vị./.

(Hoàng Phương ghi)