KHI SẮC MÀU KIẾN TRÚC HÒA QUYỆN CÙNG THIÊN NHIÊN, DOICE PENISOLA QUẢNG BÌNH (08/06/2021)

Giá trị kiến trúc điểm nhấn được xem là một trong những tiêu chí quan trọng  trong thiết kế các khu resort, nghỉ dưỡng. Được xây dựng tại vị trí không gian thiên nhiên chan hòa, kiến trúc sắc màu Tổ hợp căn hộ du lịch nghỉ dưỡng Dolce Penisole Quảng Bình do Công ty Liên doanh Sunjin Việt Nam chủ trì tư vấn thiết kế đã nêu bật được các giá trị công trình điểm nhấn ấn tượng, nhưng đồng thời vẫn hòa quyện cùng thiên nhiên.

Thiết kế tổng thể công trình trong không gian thiên nhiên tràn ngập mầu xanh

Trên diện tích khu đất rộng 85.807m2, tọa lạc tại địa danh nổi tiếng thuộc xã Bảo Ninh (tp Đồng Hới, Quảng Bình) gần bãi biển và sông Nhật Lệ thơ mộng, tổ hợp căn hộ du lịch nghỉ dưỡng Dolce Penisole Quảng Bình có không gian thiên nhiên rất thơ mộng và hấp dẫn, với các tầm nhìn rộng mở, mầu xanh mát mắt, cũng như các tiện ích đồng bộ tại thành phố Đồng Hới tỉnh Quảng Bình. Quy hoạch thiết kế điểm nhấn trung tâm của toàn khu chính là khối công trình gồm 2 block sóng đôi có chức năng căn hộ khách sạn, shophouse, khu dịch vụ hỗn hợp, nằm sát kề 2 sân Golf 18 lỗ  với nhiều tiện ích đồng bộ.

Về thiết kế công trình, KTS Lê Văn Hảo, Phó tổng giám đốc Công ty Liên doanh Sunjin Việt Nam – Chủ trì thiết kế công trình chia sẻ: “Khi thiết kế tổ hợp công trình, nhận thấy rõ các giá trị tiềm năng của thiên nhiên, nhóm thiết kế chúng tôi đã lựa chọn định hướng tạo dựng một công trình điểm nhấn vừa làm nổi bật tương phản nhưng vừa hòa nhập cũng như nêu bật các giá trị đặc trưng riêng của không gian thiên nhiên”.

Không gian TTTM & dịch vụ cao cấp với mầu xanh tràn ngập tại phần khối đế công trình

Để tạo dựng giá trị điểm nhấn nổi bật cho công trình, lấy ý tưởng từ viên kim cương phản chiếu mầu sắc ánh sáng lấp lánh, với chiều cao 2 khối lớn lên tới 25 tầng, nhóm thiết kế đã lựa chọn một ngôn ngữ tràn ngập sắc mầu cho mặt tiền công trình. Trong đó, các không gian các ban công trên mặt tiền công trình được cấu trúc như những mặt cắt của viên kim cương, được thiết kế lựa chọn sử dụng kính cường lực trong suốt thế hệ mới, với mầu sắc vui tươi và đầy ngẫu hứng. Đồng thời, nhằm nêu bật các giá trị sinh thái tự nhiên, ngoài việc chăm chút gìn giữ gần như tối đa –hạn chế các tác động vào tự nhiên, thiết kế cũng áp dụng nhiều giải pháp mở để truyền tải vể đẹp thiên nhiên đến chân công trình, cũng như vào từng không gian nội thất.

Đồng bộ với kiến trúc mặt tiền, các không gian nội thất cũng được thiết kế với sắc mầu án tượng, đồng bộcác tiện ích và dịch vụ, đảm bảo các tiêu chuẩn nghỉ dưỡng cao cấp 6 sao – lần đầu tiên có tại Quảng Bình. Các căn hộ không gian nội thất khép kín, tiện nghi và sang trọng – hiện đại. Đặc biệt, với giải pháp thiết kế không gian mở – liên hoàn, thông qua hệ thống các cửa và không gian ban công kích thước lớn cũng cho phép tầm nhìn hướng ra thiên nhiên luôn rộng mở – bao quát khung cảnh biển Nhật Lệ, đồng thời những sắc màu thiên nhiên luôn tràn ngập vào từng góc nhỏ của không gian nội thất.

Không gian bể bơi đáy kính độc đáo hòa quyện cùng không gian thiên nhiên

Tại các khối đế, các không gian dịch vụ tiện ích đầy sắc màu như: không gian bể bơi khoáng nóng đáy kính, phòng tậm Gym & yoga, khu spa, khu vui chơi trẻ em, nhà hàng ẩm thực Á – Âu, cầu kính chân may ở độ cao 100m,…. Đặc biệt, với điểm nhấn trung tâm là không gian trung tâm thương mại siêu thị cao cấp, thiết kế trang trí khu sảnh dát vàng cũng là nét sắc màu ấn tượng riêng./.