Liên danh tư vấn quốc tế Sunjin Việt Nam và Ngô Viết Architects báo cáo UBND tỉnh Thanh Hóa (07/06/2019)

Sáng ngày 6/6/2019, Nhóm tư vấn quốc tế Công ty Liên doanh Sunjin Việt Nam và Công ty TNHH Tư vấn thiết kế Ngô Viết đã có buổi báo cáo UBND tỉnh Thanh Hóa phương án phương án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu vực Hồ Thành, TP Thanh Hóa. Đồng chí Nguyễn Đình Xứng – Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp còn có các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Lê Thị Thìn, Phạm Đăng Quyền, Lê Anh Tuấn; đại diện các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan và đại diện nhóm liên danh đơn vị tư vấn thiết kế.

Các đại biểu tham dự buổi báo cáo

Được lựa chọn là trao giải nhất trong đợt thi tuyển phương án quy hoạch vừa qua, tại buổi báo cáo Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa lần này, các chuyên gia trong nước và quốc tế nhóm liên danh tư vấn thiết kế Công ty Liên doanh Sunjin Việt Nam và Công ty TNHH Tư vấn thiết kế Ngô Viết đã trình bày nêu bật các định hướng và giải pháp của phương án đạt giải, với phạm vi nghiên cứu 51,1 ha; bao gồm 4 phân khu Hạc Thành. Định hướng thiết kế của phương án dựa trên ý tưởng bảo toàn khu vực Hồ Thành giữ vai trò trung tâm hành chính của tỉnh, đồng thời phát huy, hội tụ những giá trị truyền thống, tinh hoa lịch sử của xứ Thanh.

Ông Lê Anh Tuấn – Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa phát biểu chỉ đạo buổi làm việc

Nhóm chuyên gia quốc tế Liên danh tư vấn thiết kế Công ty Liên doanh Sunjin Việt Nam và Công ty TNHH Tư vấn thiết kế Ngô Viết tại buổi báo cáo

 

Sau khi nghe đơn vị tư vấn, các đại biểu tại cuộc họp phân tích những ưu điểm, tính sáng tạo và cả những điểm hạn chế, chưa phù hợp của 2 phương án thiết kế đạt giải nhất và nhì; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng đã thống nhất, đồng ý lựa chọn phương án đạt giải nhất của Liên danh Công ty Liên doanh Sunjin Việt Nam và Công ty TNHH Tư vấn thiết kế Ngô Viết sẽ là phương án chính thức để tiếp tục triển khai. Đồng chí giao đơn vị tư vấn tiếp tục phối hợp với các sở, ngành nghiên cứu, bổ sung hoàn chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 khu vực Hồ Thành trên cơ sở có tính tổng thể, gắn với quy hoạch chung của tỉnh và của thành phố Thanh Hóa. Đồng thời, kế thừa việc bố trí các cơ quan, đơn vị hành chính trung tâm của tỉnh, giữ gìn các giá trị văn hóa lịch sử khu vực hồ Thành, bảo đảm tính pháp lý và khả thi. Đặc biệt, cần chú trọng thiết kế có điểm nhấn nhưng hạn chế bố trí nhiều công trình cao tầng, khu nhà liền kề; ưu tiên bố trí vị trí, diện tích cây xanh, bãi đỗ xe, chú trọng các vấn đề giao thông, hướng tới xây dựng khu vực Hồ Thành là trung tâm hành chính vừa có giá trị về văn hóa và lịch sử, du lịch.

THÔNG TIN CHÍNH THỨC TRÊN WEBSITE UBND TỈNH THANH HÓA
https://thanhhoa.gov.vn/…/Thuong-truc-UBND-tinh-nghe-thao-l… 

THÔNG TIN CHÍNH THỨC TRÊN TRUYỀN HÌNH THANH HÓA
https://youtu.be/aC_A-cI60jc