RỘN RÀNG KHÔNG KHÍ KHAI GIẢNG GIÀU CẢM XÚC TẠI TRƯỜNG THCS CẦU GIẤY & TIỂU HỌC NGHĨA ĐÔ (05/09/2022)

Sáng ngày 5/9/2022, các KTS Sunjin Vietnam đã đến tham dự lễ khai giảng tại trường THCS CLC Cầu Giấy và trường tiểu học Nghĩa Đô, trong không khí hân hoan của thầy và trò.
Trường THCS Cầu Giấy là một thiết kế sáng tạo và thú vị của các KTS Sunjin Vietnam. Trường được thiết kế với 6 không gian chức năng liên hoàn, với kỳ vọng tạo ra chuỗi thói quen vận động, tương tác cởi mở cho học sinh. Các khối lớp học đều quay đầu hồi ra phía đường giao thông để hạn chế ảnh hưởng của tiếng ồn. Trong khi đó, trường tiểu học Nghĩa Đô là một dự án tái cấu trúc trường học do các KTS Sunjin Vietnam thực hiện.

Trong bối cảnh quỹ đất nội đô chật hẹp, tình trạng thiếu lớp học, thiếu diện tích sân chơi, chật chội,.. đã trở thành một vấn đề nhức nhối. Trước hiện trạng cấp bách đó, với sự quan tâm của UBND quận Cầu Giấy cùng các cấp lãnh đạo, ngay những ngày đầu xuân Nhâm Dần-2022, công trình cải tạo Trường Tiểu Học Nghĩa Đô đã được khởi công và tích cực thi công, hoàn thiện để kịp hoàn thiện dịp khai giảng năm học 2022-2023 sắp tới. Dự án cải tạo khối nhà 3 tầng hiện có với diện tích cải tạo là 1570 m2, xây mới khối nhà học, phòng chức năng, khu hiệu bộ 04 tầng với diện tích là 780 m2 , 01 tầng hầm và phụ trợ với tổng diện tích là 1.390 m2, đáp ứng đầy đủ các quy chuẩn, tiêu chuẩn hiện hành. Giải pháp mà các KTS Sunjin Vietnam đề ra không chỉ giúp tăng số lớp học mà vẫn đảm bảo diện tích sân chơi cho học sinh. Cảnh quan cây xanh được trồng xung quanh khu đất có tác dụng làm mát, tạo không khí trong lành, đóng góp vào cảnh quan chung của khu vực!
Mừng ngày khai giảng, mừng ngày trở về NHÀ với bao xúc động, bỡ ngỡ!!!!🌺🌺🌺 Còn gì hạnh phúc hơn khi được chứng kiến các con quay trở về và sinh hoạt, học tập, vui chơi trên chính mái trường tiểu học Nghĩa Đô!!! Đó cũng là động lực để chúng tôi không ngừng cố gắng để tạo nên những công trình nhân văn và lan toả giá trị nhân văn, tích cực tới cộng đồng!
Tự hào là một trong những đơn vị tư vấn thiết kế hàng đầu trong thiết kế công trình trường học các cấp, trong thời gian tới, để tiếp tục đồng hành với học sinh ngày  tựu trường, các kiến trúc sư và kỹ sư công ty Liên doanh Sunjin Việt Nam đang tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu thiết kế các mô hình trường học mới, tiên tiến – hiện đại – nhân văn như mô hình trường Liên cấp, mô hình trường chất lượng cao.. mà công ty đang được các chủ đầu tư tin tưởng giao phó.
(Bích Ngọc ghi)