SUNJIN VIỆT NAM BÁO CÁO THIẾT KẾ TRƯỜNG THPT CHẤT LƯỢNG CAO UY NỖ (ĐÔNG ANH, HÀ NỘI) (14/08/2020)

     Phối cảnh tổng thể công trình

Viết tiếp những câu chuyện về thiết kế trường học, Sunjin Việt Nam lại khởi động một thiết kế dự án trường học THPT mới – Trường THPT Chất lượng cao Uy Nỗ (Đông Anh, Hà Nội).  

Ngày 14/08/2020, nhóm thiết kế Công ty Liên doanh Sunjin Việt Nam đã có buổi báo cáo UBND huyện Đông Anh về phương án ý tưởng thiết kế Trường THPT Chất lượng cao Uy Nỗ. Thay mặt nhóm tư vấn thiết kế, Kts Lương Văn Thành – Trưởng phòng thiết kế ý tưởng, công ty Liên doanh Sunjin Việt Nam – chủ trì dự án đã trình bày báo cáo tổng thể ý tưởng thiết kế công trình. Trong đó, nhấn mạnh về một ý niệm thiết kế truyền tải: “Kiến trúc sư là người đặt tựa cho câu chuyện, còn thầy cô giáo và học sinh chính là người viết lên câu chuyện”. Chính vì thế, ý tưởng thiết kế có sự kết hợp giữa nét kiến trúc truyền thống và các yếu tố hiện đại đạt được sự “độc đắc” cả về hình tượng và hình khối. Các yếu tố truyền thống làm nêu bật sự trường tồn tiếp nối, còn nét hiện đại làm nổi bật tính xu thế phát triển trong thiết kế tổng thể công trình.

Nét hiện đại trong tổng thể ý tưởng thiết kế kiến trúc công trình

Tại buổi báo cáo, đại diện lãnh đạo UBND huyện Đông Anh và các phòng ban chức năng đã dành nhiều ý kiến đánh giá cao ý tưởng thiết kế “đậm chất sư phạm và – độc đáo” về hình khối và cách tổ chức không gian tổng thể mà nhóm tư vấn đề xuất. Trên cơ sở các ý kiến đánh giá của các thành viên tại buổi làm việc, nhóm tư vấn thiết kế sẽ tiếp tục tiếp thu và hoàn thiện phương án thiết kế trường THPT Chất lượng cao Uy Nỗ trong thời gian tới.

Một số không gian và chi tiết kiến trúc trong tổng thể công trình có kế thừa chất truyền thống