THIẾT KẾ NHÀ KHÁCH CHÍNH PHỦ – 37 HÙNG VƯƠNG (15/08/2020)

Ngày 14/08/2020, Công ty Liên doanh Sunjin Việt Nam đã có buổi làm việc với lãnh đạo nhà khách để chuẩn bị cho công tác triển khai Bản vẽ thi công của dự án, hướng đến tiến độ khởi công xây dựng vào đầu năm 2021.  Đại diện công ty có Ths. Kts Phạm Thanh Hưng – Phó tổng giám đốc công ty và Kts. Nguyễn Tiến Sỹ – Chủ nhiệm dự án đã tham gia.

Phối cảnh mặt đứng chính công trình trên trục đường Hùng Vương

Dự án được thực hiện bởi Công ty Sunjin Việt nam nằm trong quần thể khu vực Nhà khách Chính phủ tại 37 Hùng Vương,được đánh giá là một trong những công trình điểm nhấn có vị trí đẹp và quan trọng trong tồng thể khu vực cơ quan Hành chính trên trục đường Hùng Vương (Ba Đình, Hà Nội). Trên cơ sở đánh giá tổng thể hiện trạng, ý tưởng thiết kế chủ đạo của nhóm tư vấn công ty Liên doanh Sunjin Việt Nam đề xuất là phương án kiến trúc có sự gắn kết giữa các yếu tố lịch sử và hiện đại. Sử dụng ngôn ngữ kiến trúc Neo Classic nhưng nét kiến trúc cổ điển nhưng được chắt lọc và xử lý để mang nhiều tính đương đại. Phương án thiết kế cũng đạt được hiệu quả sử về dụng đất, cũng như cho phép tổ chức cấu trúc các phòng khách sạn tiện nghi theo tiêu chuẩn 4 sao hiện đại. Đồng thời, phương án thiết kế cũng áp dụng giải pháp tổ chức hạ tầng kỹ thuật khu đỗ xe theo chuẩn chung của khu vực nội đô.

Đáp ứng những quy định chặt chẽ của quy hoạch khu vực, tôn trọng những giá trị lịch sử, văn hóa, tính chất của khu vực trung tâm hành chính của cả nước, công trình đã đạt được sự đồng thuận của chủ đầu tư, của cơ quan quản lý quy hoạch kiến trúc, của thành phố Hà Nội, để có thể triển khai thiết kế và xây dựng.

Dự kiến, công trình Dự án Nhà khách 37 Hùng Vương do Sunjin Việt Nam chủ trì thiết kế sẽ được sớm khởi công dịp đầu năm tới, đánh dấu một điểm nhấn Công trình hiện đại – tiện ích trong khu vực Trung tâm Hành chính của thủ đô./.

Phối cảnh khu vực bên trong của dự án

Các phối cảnh góc công trình