SUNJIN VIỆT NAM ĐẨY MẠNH TRIỂN KHAI ỨNG DỤNG NỀN TẢNG CÔNG NGHỆ BIM VÀ CÔNG NGHỆ SỐ NĂM 2021 (26/02/2021)

Trong những năm vừa qua, Sunjin Việt Nam đã từng bước đẩy mạnh việc triển khai ứng dụng công nghệ số vào công tác quản trị và thiết kế dự án đầu tư xây dựng. Trên cơ sở các kết quả triển khai thí điểm ban đầu, năm 2021, công ty đã chính thức áp dụng triển khai đồng bộ nền tảng công nghệ BIM – Revit vào các công đoạn thiết kế.

Họp công bố kế hoạch triển khai ứng dụng nền tảng công nghệ BIM – Revit công ty Liên doanh Sunjin Việt Nam ngày 25/02/2021

Nền tảng công nghệ Mô hình thông tin công trình – BIM với các ưu thế về tương tác, trực quan, kết nối đồng bộ các công đoạn trên một mô hình thông tin thống nhất được cho là sẽ tạo ra cuộc cách mạng lớn về chất lượng và hiệu quả của công tác thiết kế, đầu tư xây dựng công trình xây dựng thế kỷ 21. Với lợi thế đội ngũ thiết kế là các chuyên gia trẻ, được đào tạo bài bản, đã tiếp cận với các nền tảng công nghệ số từ rất sớm nên việc ứng dụng các nền tảng công nghệ BIM – Revit trong các khâu tư vấn thiết kế của công ty sẽ giúp đổi mới toàn diện công tác tư vấn thiết kế trong công ty theo nhiều hướng như: Đẩy nhanh tốc độ công tác tư vấn thiết kế, Tăng cường làm việc nhóm theo mô hình tinh gọn và chuyên sâu, đẩy nhanh tốc độ và sự chính xác thiết kế công trình (với tất cả các nội dung thiết kế kiến trúc, kết cấu, cơ điện, dự toán…), giảm thiểu các sai sót không đáng có trong hồ sơ thiết kế, giảm các công việc chỉ dẫn bổ sung cho chủ trì thiết kế trong quá trình thi công xây dựng công trình, cũng như tạo thêm nhiều lựa chọn dịch vụ mới cho khách hàng,  giảm bớt sự xáo trộn trong việc điều chuyển nhân sự, nhân sự mới dễ tiếp cận vào guồng công việc hơn.

Kts Trần Nguyễn Quảng – Tổng giám đốc công ty trao quyết định thành lập Ban Nghiên cứu Phát triển Ứng dụng công nghệ số ngày 23/02/2020

Cùng với việc lắp đặt hệ thống thiết bị công nghệ điện toán đám mây với các đơn vị cung cấp có uy tín, ngày 23/02/2021, Ban lãnh đạo công ty đã công bố quyết định thành lập Ban Nghiên cứu Phát triển Ứng dụng công nghệ số gồm các chuyên gia do Kts Trịnh Trung Hiếu là trưởng ban. Cùng với đó, ngày 25/02/2021, Công ty đã tổ chức buổi họp công bố phổ biến kế hoạch triển khai áp ụng công nghệ BIM. Theo kế hoạch, từ Quý 1 đến từ nay tới cuối năm 2021, công ty sẽ đẩy mạnh triển khai 04 giai đoạn chính bao gồm: (1). Cập nhật và triển khai Hệ thống thư viện Cơ bản & các phần mềm công cụ hỗ trợ; (2). Hoàn thiện Hệ thống thư viện phân loại theo dự án, (3). Triển khai đại trà với các dự án quan trọng, (4). Đánh giá hiệu quả và rút kinh nghiệm để hoàn thiện mô hình tối ưu liên thông – “công nghiệp hóa”./.