SUNJIN VIỆT NAM THAM GIA BUỔI TỌA ĐÀM ENMG VỚI CHỦ ĐỀ “THIẾT KẾ TRƯỜNG HỌC NGÀY NAY” (19/04/2021)

Chủ tích Hồ Chí Minh đã từng nói:

”Trẻ em như búp trên cành

Biết ăn ngủ biết học hành là ngoan.”

Trong cuộc sống nhộn nhịp và ngày càng phát triển như hiện nay, việc trẻ em ăn, ngủ đã không còn chỉ là vấn đề ưu tiên hàng đầu. Bên cạnh đó, việc học luôn cần phải song hành và được chú trọng để ý và phát triển. Ngoài chất lượng học, thì môi trường và cơ sở vật chất cũng là một yếu tố quan trọng trong đó. Liệu thiết kế trường học bây giờ có gì khác xa so với tiêu chuẩn trường học ngày trước?

Với kinh nghiệm hơn 10 năm thiết kế các trường học “Công lập” tại Việt Nam, các kiến trúc sư của Sunjin Việt Nam đã từng bước vượt qua những thách thức của định kiến xã hội, quy chuẩn lạc hậu, tư duy đầu tư của các trường công để tạo nên những ngôi trường mới cho các mầm non tương lai.

Processed with VSCO with al1 preset

Sunjin Việt Nam rất vui mừng khi được mời đến làm khách mời của buổi tọa đàm ENMG được tổ chức hàng tuần do BQLTKTĐ Sun Group nhằm trao đổi các kinh nghiệm, ý tưởng cũng như nói lên ý kiến định hướng riêng của mình. Diễn giả trong buổi trao đổi là Tổng giám đốc Trần Nguyễn Quảng, anh đã đem đến những chia sẻ vô cùng chân thật của mình và các cộng sự, về việc từng bước kiên trì thuyết phục các nhà quản lí, các cơ quan thẩm định, các thầy cô giáo với mong muốn đem đến những điều tốt đẹp hơn về một ngôi trường mới cho con em chúng ta.

Trong buổi tọa đàm, anh Quảng đã chia sẻ về:

– Các tiêu chuẩn thiết kế trường học Việt Nam trong những giai đoạn trước đây

– Các triết lý mới về trường học hiện nay, trong đó tập trung vào làm rõ bối cảnh mới, các triết lý giáo dục mới, các khái niệm học tập thời kỳ hộp nhập, các yêu cầu để thích ứng với điều kiện tự nhiên

– Những đề xuất khuyến nghị về mô hình kiến trúc trường học thời kỳ mới (các yêu cầu về quy hoạch vị trí trường học, các hạn chế đang tồn tại hiện nay, tổ chức mặt bằng tổng thể và khối lớp học, không gian vui chơi, tiệm cận các giá trị sinh thái, bền vững, ứng dụng nền tảng công nghệ số 4.0 vào trường học ngày nay).

Buổi tọa đàm diễn ra nhận được rất nhiều thành công và được sự hưởng ứng, ủng hộ của tất cả mọi người. Các kiến trúc sư hai bên công ty đã có thời gian trao đổi, nói lên những ý kiến cá nhân cũng như đặt ra những câu hỏi về thiết kế trường học ngày nay. Và đây cũng là dịp để hai bên có dịp học hỏi, lắng nghe các kinh nghiệm, chia sẻ của nhau.