THIẾT KẾ KHÔNG GIAN CÔNG CỘNG DỊCH VỤ – THƯƠNG MẠI ĐẲNG CẤP, DOICE PENISOLA QUẢNG BÌNH (17/06/2021)

Kiến trúc tổ hợp căn hộ du lịch nghỉ dưỡng luôn không thể thiếu các không gian dịch vụ thương mại tiện ích, bởi việc mang đến những giá trị trải nghiệm tiện ích thú vị cho du khách. Hơn thế, tại dự án Tổ hợp căn hộ du lịch nghỉ dưỡng Dolce Penisole Quảng Bình, các không gian công cộng, dịch vụ thương mại đã được nhóm chủ trì Công ty Liên doanh Sunjin Việt Nam thiết kế tổ chức với những cung bậc sắc màu ấn tượng và chất lượng tiện nghi cao nhất. Điều này không chỉ mang giúp đến các trải nghiệm thú vị cho du khách mà còn tạo dựng để tổ hợp công trình trở thành điểm nhấn dịch vụ – thương mại đẳng cấp của riêng dự án cũng như TP Đồng Hới (Quảng Bình).

 Kiến trúc mặt đứng không gian công cộng, dịch vụ, thương mại tại khối đế công trình

Với giá trị của một tổ hợp kiến trúc điểm nhấn về du lịch nghỉ dưỡng, ý tưởng thiết kế Tổ hợp căn hộ du lịch nghỉ dưỡng Dolce Penisole Quảng Bình đã được nhóm thiết kế đề xuất bố trí đa dạng các hình thức không gian công cộng, thương mại, dịch vụ cao cấp tại phần không gian khối đế của công trình, với tổng diện tích sử dụng đạt được lên tới gần 10.000 m2.

Với quy mô tổng thể công trình gồm 2 khối tháp cao 29 tầng nổi, trên khu đất rộng gần 8500m2, không gian khối đế được xây dựng cao 4 tầng với diện tích xây dựng xấp xỉ 5000 m2. Ngoài khu tầng hầm có chiều cao tổng thể 5,1m, thiết kế bố trí khu vực tầng 1 và 2 là các không gian sảnh đón, sảnh Check in – Check out khách sạn, không gian dịch vụ thương mại Shophouse và các không gian hành chính quản lý nội bộ khác. Các không gian tầng 3 và 4 được tổ chức bao gồm các không gian hội nghị, khu dịch vụ, khu dịch vụ ăn uống ẩm thực, dịch vụ thương mại, cùng với các tiện ích công cộng phụ trợ đồng bộ. Các không gian bể bơi đáy kính, café giải khát, khu chăm sóc sắc đẹp – GYM, khu giữ đồ và kỹ thuật bể bơi, cây xanh tiểu cảnh cũng được bố trí đồng bộ ở khu vực tầng mái khối đế.

Thiết kiến trúc mặt đứng phần khối đế công trình cũng được thiết kế với ý tưởng ngôn ngữ mầu sắc sống động nhưng đồng nhất, trong đó ưu tiên sử dụng các hệ vách kính bao che và trang trí tấm lớn tạo nên nét hiện đại, khỏe khoắn chung. Nội thất các không gian này cũng được hoàn thiện với hệ trần thạch cao ánh sáng, cũng như các chi tiết trang trí và vật liệu hoàn thiện cao cấp.

Thiết kế nội thất khu sảnh Check In.

Theo KTS Lê Văn Hảo – Phó tổng giám đốc, chủ trì nhóm thiết kế Công ty Liên doanh Sunjin Việt Nam: “Các không gian công cộng, dịch vụ, thương mại bên trong dự án được nghiên cứu thiết kế đa dạng về chủng loại công năng cũng như có chất lượng và đẳng cấp tiện ích rất cao, đảm bảo tất cả các tiêu chuẩn an ninh – an toàn cao cấp. Ngoài việc đem đến một vẻ đẹp thẩm mỹ kiến trúc – nội thất hiện đại, sang trọng, đồng nhất với tổng thể kiến trúc công trình, các không gian này còn đem đến nhiều giá trị sử dụng, trải nghiệm mua sắm, tận hưởng các dịch vụ tiện ích cao cấp cho du khách của riêng dự án cũng như cho cộng đồng cư dân khu vực thành phố Đồng Hới”.

Mặt bằng các tầng điển hình không gian khối đế