Tổng giám đốc Sunjin Việt Nam dự hội thảo xây dựng đô thị thông minh, quy hoạch – quản lý và phát triển tỉnh Thanh Hóa (27/11/2018)

Ngày 26/11, tại TP Thanh Hóa, Sở Xây dựng Thanh Hóa đã phối hợp với Hội quy hoạch phát triển đô thị Thanh Hóa tổ chức Hội thảo khoa học Xây dựng đô thị thông minh quy hoạch – quản lý và phát triển tỉnh Thanh Hóa. Tham dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, ông Trần Quốc Thái – Phó Cục trưởng Cục Phát triển đô thị (Bộ Xây dựng) cùng các GS.TS, KTS, Hội quy hoạch Việt Nam, Hội quy hoạch Thanh Hóa và các Sở, ban, ngành huyện, thị xã, thành phố… Với vai trò là một đơn vị tư vấn quy hoạch – kiến trúc hàng đầu, Tổng giám đốc Công ty Liên doanh Sunjin Việt Nam – Kts Trần Nguyễn Quảng đã tham dự kỳ hội thảo lần này.

Toàn cảnh buổi hội thảo

Hội thảo nhằm mục đích từ kinh nghiệm của các quốc gia đã thành công để lựa chọn những công nghệ, kỹ thuật, cũng như giải pháp phù hợp để xây dựng mô hình đô thị thông minh, giải quyết các vấn đề phát triển đô thị, nhằm xây dựng và quản lý đô thị hiệu quả hơn, an toàn, thân thiện, hài hòa, sinh thái thúc đẩy phát triển kinh tế và tăng cường các hoạt động xã hội dưới sự hỗ trợ của hệ thống công nghệ thông minh.

Tổng giám đốc Công ty Liên doanh Sunjin Việt Nam – Kts Trần Nguyễn Quảng đã tham dự kỳ hội thảo

Tại Hội thảo, các diễn giả, các chuyên gia đã chia sẻ về kinh nghiệm xây dựng đô thị thông minh tại các nước trên thế giới, thực trạng ở Việt Nam, trao đổi, tìm kiếm những giải pháp thống nhất trong nhận thức, hành động và lựa chọn những bước đi hiệu quả, tiếp cận gần nhất để áp dụng mô hình thành phố thông minh tại Thanh Hóa. Đặc biệt, nhiều chuyên gia có ý kiến nhấn mạnh phát triển đô thị thông minh phải là quá trình thông minh hóa công tác phát triển đô thị đã và đang được thực hiện bao gồm quy hoạch đô thị, xây dựng và quản lý đô thị, cung cấp các dịch vụ tiện ích cho các tổ chức và người dân trên cơ sở dữ liệu đô thị được số hóa – thông minh hóa. TP Thanh Hóa với các thế mạnh về vị trí địa lý, tài nguyên đất, phát triển kinh tế, văn hóa xã hội… không nên phát triển theo bề rộng mà cần lựa chọn hướng phát triển đô thị thông theo một số các tiêu chí phù hợp với điều kiện thực tiễn. Các kinh nghiệm phát triển đô thị thông minh tại buổi hội thảo lần này sẽ là những kiến thức rất bổ ích để Sunjin Việt Nam tiếp nhận trong các đồ án thiết kế quy hoạch – kiến trúc mà công ty sẽ đảm trách thực hiện trong thời gian tới.