Vào những năm 2000, khi điều kiện kinh tế đất nước còn khó khăn, dân cư còn thưa thớt, quận Cầu Giấy chưa xuất nhiều nhà cao tầng, xung quanh có nhiều bãi đất trống. Đến tháng 4/2009, ngôi trường Nghĩa Đô cũ được chuyển về địa chỉ mới tại Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy – khang trang, rộng rãi hơn. Tuy nhiên, cùng với sự thay đổi của thời gian, trong suốt hơn 10 năm qua, mật độ dân cư tăng dần, kéo theo nhu cầu về xây dựng và nhà ở. Tình trạng dân cư đông đúc, mật độ xây dựng dày đặc, nhà cao tầng mọc lên đã khiến cho trường học trong khu vực nội đô, đặc biệt là trường tiểu học Nghĩa Đô trở nên quá tải. Tình trạng thiếu lớp học, thiếu diện tích sân chơi, chật chội,.. đã trở thành một vấn đề nhức nhối. 

Vào những năm 2000, khi điều kiện kinh tế đất nước còn khó khăn, dân cư còn thưa thớt, quận Cầu Giấy chưa xuất nhiều nhà cao tầng, xung quanh có nhiều bãi đất trống.

Đến tháng 4/2009, ngôi trường Nghĩa Đô cũ được chuyển về địa chỉ mới tại Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy – khang trang, rộng rãi hơn. Tuy nhiên, cùng với sự thay đổi của thời gian, trong suốt hơn 10 năm qua, mật độ dân cư tăng dần, kéo theo nhu cầu về xây dựng và nhà ở.

Trước hiện trạng cấp bách đó, với sự quan tâm của UBND quận Cầu Giấy cùng các cấp lãnh đạo, ngay những ngày đầu xuân Nhâm Dần-2022, công trình cải tạo Trường Tiểu Học Nghĩa Đô đã được khởi công và tích cực thi công, hoàn thiện để kịp hoàn thiện dịp khai giảng năm học 2022-2023 sắp tới. Dự án cải tạo khối nhà 3 tầng hiện có với diện tích cải tạo là 1570 m2, xây mới khối nhà học, phòng chức năng, khu hiệu bộ 04 tầng với diện tích là 780 m2 , 01 tầng hầm và phụ trợ với tổng diện tích là 1.390 m2, đáp ứng đầy đủ các quy chuẩn, tiêu chuẩn hiện hành. Giải pháp mà các KTS Sunjin Vietnam đề ra không chỉ giúp tăng số lớp học mà vẫn đảm bảo diện tích sân chơi cho học sinh. Cảnh quan cây xanh được trồng xung quanh khu đất có tác dụng làm mát, tạo không khí trong lành, đóng góp vào cảnh quan chung của khu vực!

Trước hiện trạng cấp bách đó, với sự quan tâm của UBND quận Cầu Giấy cùng các cấp lãnh đạo, ngay những ngày đầu xuân Nhâm Dần-2022, công trình cải tạo Trường Tiểu Học Nghĩa Đô đã được khởi công và tích cực thi công, hoàn thiện để kịp hoàn thiện dịp khai giảng năm học 2022-2023.

Một dự án tái cấu trúc bởi Sunjin Vietnam!