Có thể nói rằng, đối với học sinh, nhà vệ sinh đóng một vai trò đặc biệt quan trọng. Một nhà vệ sinh mới, đầy đủ trang thiết bị hiện đại, là điều các con luôn mong mỏi để mỗi lần bước chân vào nhà vệ sinh… không còn là nỗi ám ảnh.

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, đến hết năm học 2020 các trường học trong cả nước đã có 270.695 nhà (phòng) vệ sinh nhưng tỷ lệ đạt chuẩn chỉ là 69,4%, tỷ lệ kiên cố hóa mới đạt 77,2%.

Trong chuyến thăm tại Phú Thọ trước thềm năm học mới 2022, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính hết sức lưu ý vấn đề vệ sinh, môi trường, nhà vệ sinh cho các em học sinh, không coi đây là “công trình phụ”.

Thủ tướng đã nhấn mạnh: “Cách gọi nhà vệ sinh là công trình phụ cũng đã cho thấy nhận thức, sự quan tâm không đầy đủ tới vấn đề nhà vệ sinh trường học” (Báo Dân Việt 05/09/2022)

Trong bức thư gửi thủ tướng ngày 4/9/2022, nhà giáo Hoàng Thị Thu Hiền “vô cùng cảm kích khi thấy Thủ tướng vào kiểm tra nhà vệ sinh Trường THPT Yên Lập. Hệ thống ‘công trình phụ’ nói chung là nỗi ám ảnh cho tất cả các học sinh. Đời học sinh ai cũng sợ nhất là cái toilet. Vào phải bịt mũi, vào xong không ăn được cơm, có em nhịn không dám đi rồi bị đau thận, nhiều học sinh chuyển trường cũng chỉ vì toilet”. (Báo Tuổi trẻ online 05/09/2022)

Sáng 3-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn công tác đã tới thăm, động viên các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh và kiểm tra công tác chuẩn bị năm học mới tại Trường tiểu học thị trấn Yên Lập và Trường THPT Yên Lập, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ. Ảnh: Thông tin Chính phủ

TỪ THẤU HIỂU ĐẾN HÀNH ĐỘNG
Với Sunjin Vietnam, việc thiết kế không chỉ đơn giản là thiết kế nên một công trình, một ngôi trường hay một toà nhà nào đó. Mà trong mỗi dự án đó đều chúng tôi đều muốn gửi gắm những tâm tư, tình cảm, trách nhiệm xã hội cho cộng đồng. Thấu hiểu những băn khoăn trăn trở trên, các KTS và KS của Sunjin Vietnam luôn chú trọng thiết kế khu vực nhà vệ sinh khang trang, hiện đại, phù hợp với từng lứa tuổi học sinh. Cùng với các thiết bị vệ sinh tại trường cũng được lựa chọn loại sứ sử dụng công nghệ mới giúp không gian luôn sạch sẽ, hạn chế tối thiểu tác nhân gây bệnh truyền nhiễm và dễ dàng sử dụng với mọi đối tượng trẻ.

Đó là điều chúng tôi luôn tâm niệm và cố gắng chỉn chu trong từng công trình, để nhà vệ sinh trở thành một nơi thân thuộc, thoải mái và không còn là….nỗi ám ảnh với các em học sinh!

Ảnh: Nhà vệ sinh khang trang, hiện đại tại Trường Tiểu Học Nguyễn Viết Xuân & Trang chủ: Trường Trung Học Cơ Sở Cầu Giấy – Khơi nguồn những tiềm năng do KTS Sunjin Vietnam Joint Venture Company thực hiện!

Nguồn: Báo Dân Việt, Báo Tuổi trẻ online, Sunjin Vietnam