KẾT CẤU VƯỢT NHỊP LỚN ĐỘC ĐÁO TẠI TRƯỜNG THCS TRẦN DUY HƯNG (06/07/2022)

𝑲𝒆̂́𝒕 𝒄𝒂̂́𝒖 𝒗𝒖̛𝒐̛̣𝒕 𝒏𝒉𝒊̣𝒑 𝒍𝒐̛́𝒏 đ𝒖̛𝒐̛̣𝒄 𝒄𝒐𝒊 𝒏𝒉𝒖̛ 𝒍𝒂̀ “𝒉𝒐̛𝒊 𝒕𝒉𝒐̛̉” 𝒄𝒖̉𝒂 𝒄𝒐̂𝒏𝒈 𝒕𝒓𝒊̀𝒏𝒉. Đ𝒂̂𝒚 đ𝒖̛𝒐̛̣𝒄 𝒄𝒐𝒊 𝒍𝒂̀ 𝒎𝒐̣̂𝒕 𝒌𝒆̂́𝒕 𝒄𝒂̂́𝒖 𝒑𝒉𝒖̛́𝒄 𝒕𝒂̣𝒑, 𝒏𝒉𝒖̛𝒏𝒈 đ𝒂̣𝒕 𝒉𝒊𝒆̣̂𝒖 𝒒𝒖𝒂̉ 𝒗𝒐̂ 𝒄𝒖̀𝒏𝒈 𝒃𝒂̂́𝒕 𝒏𝒈𝒐̛̀. 𝑲𝒆̂́𝒕 𝒄𝒂̂́𝒖 𝒈𝒊𝒖́𝒑 𝒕𝒂̣𝒐 𝒕𝒉𝒆̂𝒎 𝒏𝒉𝒊𝒆̂̀𝒖 𝒌𝒉𝒐𝒂̉𝒏𝒈 𝒌𝒉𝒐̂𝒏𝒈 𝒈𝒊𝒂𝒏 𝒍𝒐̛́𝒏, 𝒕𝒂̣𝒐 𝒕𝒉𝒆̂𝒎 𝒕𝒊́𝒏𝒉 𝒕𝒉𝒂̂̉𝒎 𝒎𝒚̃ 𝒗𝒂̀ “𝒈𝒊𝒂̉𝒊 𝒑𝒉𝒐́𝒏𝒈” 𝒄𝒐̂𝒏𝒈 𝒕𝒓𝒊̀𝒏𝒉.
Đối với không gian hành lang và cầu thang tại trường THCS Trần Duy Hưng, để tối ưu hóa thiết kế tạo tính thẩm mỹ, phương án kiến trúc đã loại bỏ tối đa chi tiết, ưu tiên sử dụng giải pháp kết cấu vượt nhịp lớn để công trình trở nên “bay” hơn đồng thời giải phóng tầm nhìn từ các hành lang. Kết cấu hệ thống hệ thống hàng lang khối lớp học được thiết kế đua ra 3m bằng hệ dầm chính Consol cao 700mm cho phép tạo không gian thông thoáng cũng như bố trí các khối lớp học nằm song song với nhau.
Song song với đó, giải pháp hệ dầm thép công nghệ cao ấn tượng cũng được áp dụng. Không gian hành lang kết nối 2 khối lớp học được tổ hợp bằng hệ dầm thép đồng bộ và hiệu quả.
Với thiết kế xanh, độc đáo, bền vững, đạt chuẩn quốc gia, trường Trường THCS Trần Duy Hưng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội là một tác phẩm kiến trúc nổi bật giữa nội đô. Công trình do Công ty Liên doanh Sunjin Việt Nam là chủ trì thiết kế trong đó có sự đóng góp lớn của Ks. Trần Thanh Tùng – trưởng phòng Kết cấu 1 là chủ trì kết cấu và Lê Trung Tín – nhân viên phòng Kết cấu 1.