Kết cấu vượt nhịp lớn được coi là “hơi thở” của công trình. Đây được coi là một kết cấu phức tạp, nhưng đạt hiệu quả vô cùng bất ngờ. Kết cấu giúp tạo thêm nhiều khoảng không gian lớn, tạo thêm tính thẩm mỹ và “giải phóng” công trình.

Đối với không gian hành lang và cầu thang tại trường THCS Trần Duy Hưng, để tối ưu hóa thiết kế tạo tính thẩm mỹ, phương án kiến trúc đã loại bỏ tối đa chi tiết, ưu tiên sử dụng giải pháp kết cấu vượt nhịp lớn để công trình trở nên “bay” hơn đồng thời giải phóng tầm nhìn từ các hành lang. Kết cấu hệ thống hệ thống hàng lang khối lớp học được thiết kế đua ra 3m bằng hệ dầm chính Consol cao 700mm cho phép tạo không gian thông thoáng cũng như bố trí các khối lớp học nằm song song với nhau.

Song song với đó, giải pháp hệ dầm thép công nghệ cao ấn tượng cũng được áp dụng. Không gian hành lang kết nối 2 khối lớp học được tổ hợp bằng hệ dầm thép đồng bộ và hiệu quả.

Với thiết kế xanh, độc đáo, bền vững, đạt chuẩn quốc gia, trường Trường THCS Trần Duy Hưng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội là một tác phẩm kiến trúc nổi bật giữa nội đô. Công trình do Công ty Liên doanh Sunjin Việt Nam là chủ trì thiết kế trong đó có sự đóng góp lớn của Ks. Trần Thanh Tùng – trưởng phòng Kết cấu 1 là chủ trì kết cấu và Lê Trung Tín – nhân viên phòng Kết cấu 1.